เบียร์ทำมาจากอะไร?

เบียร์ทำมาจากอะไร เจาะลึกความรู้และเรื่องราวเกี่ยวกับเบียร์ เกือบทุกคนรักในรสชาติของเบียร์ดื่มเบียร์และพูดเรื่องเบียร์แต่คุณเคยสงสัยบ้างไหมว่าเบียร์คืออะไร? เบียร์ประกอบด้วยส่วนผสมลัก 4 อย่างนั่นคือ 1. Malt (มอลต์) การทำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ใด...

Learn more

เอกสารเพื่อเปิดร้านขายเหล้าเบียร์ต้องมีอะไรบ้าง?

ความรู้เกี่ยวกับกฎหมายสุราเพื่อจำหน่ายเหล้า เบียร์ ในร้านอาหารหรือร้านขายปลีก ในกรณีขายปลีกต้องขอใบอนุญาติประเภท 2 (ป 2) เอกสารที่ใช้ในการขอใบอนุญาติประเภท 2 กับกรมสรรพสามิตเพื่อจำหน่ายเหล้า...

Learn more

วิธีทำราดหน้า สูตรภัตตาคาร

3 เมนู ราดหน้า ที่ต้องลอง เบื้องหลังที่มาความอร่อยของ 3 เมนู ราดหน้า นะนำจาก รื่นรส...

Learn more

วิธีทำเมนูกระเพาะปลา สูตรภัตตาคาร

3 เมนู กระเพาะปลา ที่ต้องลอง เบื้องหลังที่มาความอร่อย ของ 3 เมนู กระเพาะปลา นะนำจาก...

Learn more

วิธีทำข้าวผัด สูตรภัตตาคาร

3 เมนู ข้าวผัดปู ที่ต้องลอง เบื้องหลังที่มาความอร่อยของ 3 เมนู ข้าวผัด นะนำจาก รื่นรส ภัตตาคาร...

Learn more

ปลาแซลมอนแบ่งเป็นกี่ชนิด

ปลาแซลมอนแต่ละชนิด เคยสงสัยกันหรือไม่ครับ ว่าปลาแซลมอนมีกี่แบบ มาจากที่ไหนบ้าง แบ่งประเภทกันยังไง กินแล้วดียังไง วันนี้เราจะมาบอกให้ทุกท่านได้ทราบกันครับจริงๆแล้วปลาแซลมอนในโลก แบ่ง ออกเป็น 2...

Learn more

มิชลิน ไกด์ กรุงเทพฯ 2018

การจัดอันดับร้านอาหารตามมาตรฐานมิชลิน ไกด์   ร้านอาหารที่ได้รับดาวมิชลินมี 3 ประเภทด้วยกัน   ได้ 1 ดาวหมายถึง...

Learn more

12 อาหารจีนจานเด่น

อาหารจีนที่ต้องลองจาก รื่นรส ภัตตาคาร 1.เปี๊ยะทอด เปี๊ยะทอดเป็นอาหารจานเด่นจานนึงของร้าน และเป็นอาหารทานเล่นที่ขายดีที่สุด โดยเราใช้แป้งป่อเปี๊ยะอย่างดีที่มีความบางมาก มาห่อด้วยกุ้ง มันแกว และเห็ดหอม...

Learn more

7 ประโยชน์ของแซลมอน

ประโยชน์ของการกินปลาแซลมอน   1. ประโยชน์ของปลาแซลมอนสะอาดไร้พยาธิ เนื่องจากแซลมอนมักถูกทำมารับประทานแบบสดมากกว่าการปรุงผ่านความร้อน หลายคนจึงเป็นกังวลเรื่องสารที่ตกค้างในตัวปลา รวมไปถึงพยาธิ ขอบอกเลยว่า ‘แซลมอน’ เป็นปลาที่สะอาดและสามารถรับประทานสดได้อย่างปลอดภัยแน่นอน...

Learn more

เนื้อวากิว คืออะไร

เบื้องหลังความอร่อยของเนื้อวากิว คำว่า วากิว เป็นคำภาษาญี่ปุ่นมาจากการนำเอา 2 คำมารวมกันคือ วะ (和) ที่แปลว่าเราในที่นี้หมายถึงประเทศญี่ปุ่น และ...

Learn more